ใช้งาน FCKeditor ที่ผมโมเอง ให้ใช้กับ CodeIgniter เป็นยังไงบ้างครับ


ใช้งาน FCKeditor ที่ผมโมเอง ให้ใช้กับ CodeIgniter เป็นยังไงบ้างครับ


ผมได้ปรับแต่ง FCKeditor เขียนบทความเกี่ยวกับการใช้งาน ตามลิ้งนี้
http://codeigniter.in.th/guide/install_fckeditor_on_codeigniter
หากใครมีปัญหาหรือข้อสงสัยอะไรก็ถามได้ที่นี่ครับ

โพสเมื่อ : 2012-03-16 15:33:56 | 6 ปี , 8 เดือน , 2 สัปดาห์ , 2 วัน , 13 ชั่วโมง ผ่านมา
โอ้ใช้งานกันได้ดีหรอครับ ไม่มีใครถามปัญหาอะไรเลย

ลำดับ : 1 | ตอบเมื่อ : 2012-03-19 17:15:30 | 6 ปี , 8 เดือน , 1 สัปดาห์, 6 วัน , 11 ชั่วโมง ผ่านมา

FCKeditor มันแตกต่างกับ CKeditor ยังไง การติดตั้งคงไม่แตกต่างกันมากมั้งคับ หรือ มี editor ตัวใหนที่ใช่กับ ci เป็นพิเศาหรือเปล่าครับ

ลำดับ : 2 | ตอบเมื่อ : 2012-03-21 09:59:29 | 6 ปี , 8 เดือน , 1 สัปดาห์, 4 วัน , 18 ชั่วโมง ผ่านมา

CKeditor มันเป็น ชื่อใหม่ของ FCKeditor ครับ
ผมหัดใช้ ci ก็เริ่มกับ CKeditor เลยครับ

ลำดับ : 3 | ตอบเมื่อ : 2012-03-21 11:42:38 | 6 ปี , 8 เดือน , 1 สัปดาห์, 4 วัน , 16 ชั่วโมง ผ่านมา

CKeditor มันเป็น ชื่อใหม่ของ FCKeditor ครับ
ผมหัดใช้ ci ก็เริ่มกับ CKeditor เลยครับ

ลำดับ : 4 | ตอบเมื่อ : 2012-03-21 11:42:43 | 6 ปี , 8 เดือน , 1 สัปดาห์, 4 วัน , 16 ชั่วโมง ผ่านมา

ขอบคุณครับ

ลำดับ : 5 | ตอบเมื่อ : 2012-03-21 12:25:28 | 6 ปี , 8 เดือน , 1 สัปดาห์, 4 วัน , 16 ชั่วโมง ผ่านมา

ว้าวขอบคุณครับ กำลังหาอยู่เลย
ตอนนี้ใช้ของ CKeditor อยู่ครับ จะอัพโหลดรูปด้วยต้องใช้กับ CKFinder ซึ่งรู้สึกว่าใช้ยากเลยลองหาตัวใหม่
เดี๋ยวลองดูน่ะครับ

ลำดับ : 6 | ตอบเมื่อ : 2012-03-27 14:49:52 | 6 ปี , 8 เดือน , 5 วัน , 13 ชั่วโมง ผ่านมา

ผมใช้ FileManager ตัวนี้คู่กับ CKEditor ก็ work ครับ, ฟรีด้วยครับ

http://pgrfilemanager.sourceforge.net/

ลำดับ : 7 | ตอบเมื่อ : 2012-12-14 14:46:36 | 5 ปี , 10 เดือน , 3 สัปดาห์ , 2 วัน , 13 ชั่วโมง ผ่านมา

FileManager ใช้ยังไง ค่ะ เอาไว้ดาวโหลดไฟล์ ใช่ไหมค่ะ แล้วทำไง อ่ะค่ะ

ลำดับ : 8 | ตอบเมื่อ : 2012-12-14 19:38:20 | 5 ปี , 10 เดือน , 3 สัปดาห์ , 2 วัน , 8 ชั่วโมง ผ่านมา

วิธี ไช้ jquery ดึงค่า แบบนี้ ไม่ได้หรอครับ
$('#id').val();

เวลาจะดึงค่าที่เค้ากรอดเข้ามานี้ ต้องทำ อย่างไรหรอครับ ผม

ลำดับ : 9 | ตอบเมื่อ : 2013-05-30 00:53:23 | 5 ปี , 4 เดือน , 3 สัปดาห์ , 4 วัน , 3 ชั่วโมง ผ่านมา

ลองแล้วเหมือนกันครับ ในส่วนตัวผมว่ามันใหญ่ไปหน่อย และเมื่อนำ Script พวก FileManager ร่วมด้วยแล้วก็หนักเอาการ ผมก็เลยได้ลองใช้อีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำเพื่อนๆ ที่ไม่ต้องการโหลด Script หนักๆ นั่นก็คือ CLEditor ครับ เล็กเบา เขียนไฟล์อัปโหลดจาก CI แจ่มแจ๋วไปเลย

ลำดับ : 10 | ตอบเมื่อ : 2013-05-31 11:44:26 | 5 ปี , 4 เดือน , 3 สัปดาห์ , 2 วัน , 16 ชั่วโมง ผ่านมา

ผมเจอ เรื่องช๊อค อีกเรื่องนึงแล้ววว

พอรันบน IE 10 แล้วไม่ออก T-T

ลำดับ : 11 | ตอบเมื่อ : 2013-05-31 15:00:19 | 5 ปี , 4 เดือน , 3 สัปดาห์ , 2 วัน , 13 ชั่วโมง ผ่านมา

ผมเจอ เรื่องช๊อค อีกเรื่องนึงแล้ววว

พอรันบน IE 10 แล้วไม่ออก T-T

IE ไม่ค่อย Support กับ Jquery ซักเท่าไรครับ หากจะนำระบบเหล่านี้มาใช้บน IE คงต้องคิดใหม่ แต่ถ้าไม่ยึดติด IE จนเกินไป ก็ไปใช้ Browser อื่นๆ ไม่เป็นปัญหาครับ

ลำดับ : 12 | ตอบเมื่อ : 2013-05-31 15:09:21 | 5 ปี , 4 เดือน , 3 สัปดาห์ , 2 วัน , 13 ชั่วโมง ผ่านมา

คือมันเป็นโปรเจ็ค จบอ่า ครับผม T-T
ขอบเขตมันต้องซํพพอตทุกบาวเซอร์

ลำดับ : 13 | ตอบเมื่อ : 2013-06-02 18:45:30 | 5 ปี , 4 เดือน , 3 สัปดาห์ , 9 ชั่วโมง ผ่านมา

คือมันเป็นโปรเจ็ค จบอ่า ครับผมT-T
ขอบเขตมันต้องซํพพอตทุกบาวเซอร์

งั้นคุณต้องเอา Error มาคุยกันแล้วละ ในส่วนที่มันรันแล้วไม่ออกนั้น รายละเอียดเป็นอย่างไรบ้าง เผื่อเพื่อนๆ จะได้ร่วมให้คำแนะนำได้ถูกต้องครับ

ลำดับ : 14 | ตอบเมื่อ : 2013-06-04 15:41:47 | 5 ปี , 4 เดือน , 2 สัปดาห์ , 5 วัน , 12 ชั่วโมง ผ่านมา

พอดีผมติดปัญหาจะใช้ addimage ซึ่งได้ทำการติดตั้งแล้วเซทตามลิ้งนี้แล้ว http://codeigniter.in.th/guide/install_fckeditor_on_codeigniter แต่พอใช้งานจริงพอกดที่ไอค่อน แทรกรูปภาพ มันก็ป๊อบอับขึ้นมานะครับแต่มันไม่ขึ้นไห้เลือกรูปภาพที่จะแทรกตามลิ้งนี้อ่าครับ http://docs.cksource.com/FCKeditor_2.x/Users_Guide/Common_Tasks/Inserting_Images#Upload ผมควรแก้ยังไงหรอครับ...

ลำดับ : 15 | ตอบเมื่อ : 2013-06-07 14:55:58 | 5 ปี , 4 เดือน , 2 สัปดาห์ , 2 วัน , 13 ชั่วโมง ผ่านมา

งั้นไคร มีอิดิเตอร์ตัวที่เซตอัพโหลดเรียบร้อยแล้ว มาแบ่งปันเปล่า ครับผม

ลำดับ : 16 | ตอบเมื่อ : 2013-06-11 18:47:54 | 5 ปี , 4 เดือน , 1 สัปดาห์, 5 วัน , 9 ชั่วโมง ผ่านมา

มีข้อสงสัยนิดหน่อยตรง Config ครับ

$Config['WebBasePath'] = 'http://localhost/codeigniter/storage/';
$Config['UserFilesPath'] = '../../../../../storage/' ;

จากการทดลองหากตั้งแบบนี้จะมีปัญหาตอนเลือกอัพโหลดรูปใหม่ลิงค์ที่ได้จะกลายเป็น

http://localhost/codeigniter/storage/storage/file.jpg
ซึ่งมันควรจะเป็น
http://localhost/codeigniter/storage/file.jpg

ลองแก้ WebBasePath เป็น http://localhost/codeigniter/ ดูแล้วจะได้ลิงค์ที่ถูกต้อง แต่เวลาใช้การเลือกรูปจากใน Server ลิงค์จะผิดแทนครับ อยากทราบว่าต้องแก้ยังไงครับ

ลำดับ : 17 | ตอบเมื่อ : 2013-12-04 10:10:07 | 4 ปี , 10 เดือน , 4 วัน , 18 ชั่วโมง ผ่านมา
เข้าสู่ระบบ
คงสถานะการเข้าระบบ