upcode ขึ้น host แล้วรันไม่ได้


upcode ขึ้น host แล้วรันไม่ได้


สวัสดีครับ พอดีผมเพิ่งเริ่มเขียน php ci ครั้งแรก ที่ผ่านมารันแต่บนเครื่องตัวเอง แต่เมื่อวานลอง up ขึ้น host แล้วไม่สามารถรันได้ครับ
โดยมีข้อความขึ้น เมื่อเข้าหน้าแรก www.myweb.com/myproject/index.php ตามด้านล่างครับ
404 Page Not Found
The page you requested was not found
กรณีเข้าหน้าอื่น จะขึ้นข้อความ
Unable to locate the model you have specified: filemodel ครับ

รบกวนหน่อยครับ ผมต้องส่งงานในสัปดาห์นี้ครับ ต้องตั้งค่าอะไรบ้างครับ กรณีที่ upcode ci ขึ้น host

โพสเมื่อ : 2015-03-23 20:31:08 | 4 ปี , 2 สัปดาห์ , 6 วัน , 20 ชั่วโมง ผ่านมา
$config['base_url'] = 'http://www.yourwebsite.com/';

$db['default']['hostname'] = 'your host';
$db['default']['username'] = 'your username';
$db['default']['password'] = 'your password';

ผมจำได้เเค่นี้ จำไม่ได้ว่าต้อง config อะไรอีกไหม แต่ลองดูก่อนนะครับ

ลำดับ : 1 | ตอบเมื่อ : 2015-03-23 22:25:12 | 4 ปี , 2 สัปดาห์ , 6 วัน , 18 ชั่วโมง ผ่านมา

กำหนดหมดแล้วครับ แต่ยังไม่ได้ครับ

ลำดับ : 2 | ตอบเมื่อ : 2015-03-23 23:59:23 | 4 ปี , 2 สัปดาห์ , 6 วัน , 17 ชั่วโมง ผ่านมา

https://shafiq2410.wordpress.com/2013/04/23/transferring-your-codeigniter-project-from-local-server-to-live-server/

ลองดูตามนี้นะครับ

ลำดับ : 3 | ตอบเมื่อ : 2015-03-24 14:15:46 | 4 ปี , 2 สัปดาห์ , 6 วัน , 2 ชั่วโมง ผ่านมา

ขอบคุณนะครับที่ช่วยหาทางแก้ปัญหาครับผมลองทำตามแล้ว ตอนนี้ผมสามารถรันหน้าอื่นได้แล้วครับ
่เช่น www.myweb.com/index.php/customer ก้จะรันหน้า customer ได้
-- แต่ตอนนี้ติดปัญหา คือ( ถ้าเรียกโดย www.myweb.com หรือ www.myweb.com/index.php) ยังขึ้น
404 Page Not Found
The page you requested was not found อยู่เลยครับ ไม่ยอมไปซึ่งปกติต้องไป $route['default_controller'] = "Home"; คือ ไฟล์ที่ชื่อ Home.php
-- แต่ถ้าเรียก www.myweb.com/Home หรือ www.myweb.com/index.php/Home ก็จะไปหน้า Home.php ให้ครับ ไม่ขึ้น 404 Page Not Found ครับ

รบกวนอีกครั้งครับ ขอบคุณครับ

ลำดับ : 4 | ตอบเมื่อ : 2015-03-25 11:20:51 | 4 ปี , 2 สัปดาห์ , 5 วัน , 5 ชั่วโมง ผ่านมา

ลองแก้ไขชื่อไฟล์เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดคับ

ลำดับ : 5 | ตอบเมื่อ : 2015-03-26 10:05:11 | 4 ปี , 2 สัปดาห์ , 4 วัน , 7 ชั่วโมง ผ่านมา

ได้แล้วครับ เปลี่ยนชื่อไฟล์เป็นตัวเล็ก แล้วได้เลยครับ ขอบคุณมากครับ
สรุปก็คือ การตั้งชื่อ file ควรตั้งชื่อเป็นตัวเล็กใช่ไหมครับ แล้ว ชื่อ Class อะครับ พอดีผมชินกับการเขียน C# ตั้งชื่อตัวแรกเป็นตัวใหญ่ เช่น CustomerProfile Class ก็เช่นเดียวกัน

ลำดับ : 6 | ตอบเมื่อ : 2015-03-26 13:12:35 | 4 ปี , 2 สัปดาห์ , 4 วัน , 4 ชั่วโมง ผ่านมา

ตัว Class ชื่อจะเป็นตัวพิมพ์เล็กหรือใหญ่ไม่น่าจะมีปัญหาครับ

ลำดับ : 7 | ตอบเมื่อ : 2015-03-26 16:25:36 | 4 ปี , 2 สัปดาห์ , 4 วัน ผ่านมา

^^
ผมแนะนำให้ ตัด index.php ใน url เพราะจะทำให้ url เราดูสวยงามขึ้นด้วยนะครับ
ลอง หาใน google ดูนะครับ ค้นว่า "remove index.php in codeigniter"

ก็จะมีวิธีเขียน .htaccess กับลบ config บางตัวก็จะทำให้ url ดูสวยขึ้นเเล้วนะครับ

ลำดับ : 8 | ตอบเมื่อ : 2015-03-26 17:09:32 | 4 ปี , 2 สัปดาห์ , 4 วัน ผ่านมา
เข้าสู่ระบบ
คงสถานะการเข้าระบบ